Giọng hát Việt nhí là chương trình dành cho các bạn thiếu niên từ 9 đến 15 tuổi, với nguồn gốc phiên bản Thái Lan Giọng hát Việt nhí đến Việt Nam đã trở thành một cuộc thi hết sức hấp dẫn. Được bắt đầu từ năm 2013 chương trình đã phát hiện được rất nhiều tài năng âm nhạc xuất sắc. Mỗi năm Giọng hát Việt nhí được tổ chức gồm 5 kì giấu mặt, 3 kì đối đầu và 7 kì liveshow được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.


Trong Giọng hát Việt nhí không chỉ là những cuộc thi mà còn là sự gặp gỡ kết bạn giữa các thí sinh từ mọi miền đất nước, sự gặp gỡ và được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên là ca sĩ có trình độ của Việt Nam. Sau mỗi vòng loại là những sự tiếc nuối và những giọt nước mắt khi phải rời khỏi cuộc thi của các thí sinh. Giọng hát Việt nhí năm 2016 là một trong những show thực tế thu hút người xem nhiều nhất bởi có những huấn luyện viên hết sức vui tính và nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Ông Cao Thắng, Ca sĩ nhạc sĩ Vũ Cát Tường cùng với những thí sinh có tài năng nổi bật. Giọng hát Việt nhí là nơi để các giọng ca nhí thể hiện mình và mở ra con đường ca hát sau này. Có nhiều thí sinh trưởng thành từ Giọng hát Việt nhí như Phương Mỹ Chi, Quang Anh giờ đây đã trở thành ca sĩ có lượng khán giả đông đảo.

Các vòng đấu:

  1. Vòng Giấu mặt (Blind Audition)
  2. Vòng Đối đầu (Battle Round)
  3. Vòng Thách đấu (Knockout Round) (Vòng thi mới xuất hiện tại mùa giải 2019.)
  4. Vòng Trình diễn (Liveshow)

Liveshow 1, 2, 3: Các đêm Minishow

18 thí sinh của 3 đội sẽ chia ra 3 minishow, mỗi đội sẽ có 1 minishow để trình diễn theo 1 chủ đề mà các HLV và thí sinh đã lựa chọn, cuối đêm thi, mỗi đội chọn 2 thí sinh có phần trình diễn yếu nhất vào vòng nguy hiểm. Cuối minishow 3, MC sẽ công bố kết quả, đội có tổng lượt bình chọn cao nhất sẽ bảo toàn số thí sinh, 2 đội còn lại sẽ phải chia tay 2 thí sinh vào vòng nguy hiểm

Liveshow 4,5, bán kết, chung kết:

Ở vòng thi Liveshow, đây sẽ là nơi để thí sinh thể hiện bản lĩnh sân khấu, phô diễn giọng hát. Các thí sinh sẽ hát đơn ca trên sân khấu. Kết quả các thí sinh có được đi tiếp hay không hoàn toàn dựa vào tổng lượt bình chọn của khán giả. Đến đêm Chung kết, lượt bình chọn của khán giả sẽ quyết định người chiến thắng.

Cả nhà xem toàn bộ video Giọng Hát Việt Nhí tại đây.